nên cho bé chơi với xe đạp vào lúc nào

Nên cho bé chơi với xe đạp vào thời gian nào trong ngày?

Xe đạp trẻ em luôn là sự chọn lựa tuyệt vời, món đồ chơi tốt nhất dành cho các bé trong độ tuổi vui chơi – thư giản và phát triển trong những giai đoạn đầu. Đa phần các bé trong độ tuổi này rất thích tìm hiểu những điều mới lạ xung quanh, dựa vào những cảm nhận của các gia đình có bé nhỏ cho thấy trẻ em rất thích đi xe đạp. Vi khi chơi với xe bé có thêm những người bạn mới và có sức khỏe tốt hơn.

Tuy nhiên khi bé đã sử dụng xe một cách thành thạo chúng thường luôn muốn chơi đùa cũng chiếc xe đạp cả ngày, bất kể thời gian nào dù thời tiết nắng hay mưa. Chính điều này đã gây ra những điều không tốt cho sức khỏe của bé. Cũng từng là bậc cha mẹ có con nhỏ nên chúng tôi rất thấu hiểu những suy nghĩ và tâm tư của những bố mẹ nên hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn vấn đề: “ ……………..

Thời gian thích hợp để bé sử dụng xe đạp trẻ em là khi nào????

Buổi sáng:

 • Dựa theo những nghiên cứu và nhận xét của các nhà khoa học và những chuyên gia về chăm sóc sức khỏe cho biết buổi sáng luôn thời gian tốt nhất trong ngày để trẻ em cũng như người lớn tham gia các trò chơi, hoạt động thể dục thể thao ngoài trời.

bé đạp xe đạp vào buổi sáng

 • Khi bạn cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời buổi sáng đặc biệt nếu bạn cho bé chơi với xe đạp thì bé sẽ được vận động, thúc đẩy sự trao đổi chất khiến cơ thể khỏe mạnh hơn, giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi của hôm trước.
 • Đồng thời bé sẽ có tinh thần thoải mái, một trí não minh mẫn cho cả ngày làm việc và học tập. Đặc biệt bé sẽ có một giấc ngủ ngon hơn vào buổi tối và có một vóc dáng khỏe mạnh và đẹp.
 • Nhưng có một điều bạn càn lưu ý, những trò chơi, hoạt động ngoài trời chỉ tốt vào buổi sáng lúc ánh sáng mặt trời chưa tỏa nhiệt và các chất độc hại nhiều. Nếu bạn thấy thời tiết quá nắng, có thể cảm nhận được hơi nóng của ánh sáng mặt trời bạn không nên cho bé chơi với xe nữa.

Buổi chiều và tối:

 • Đây cũng là thời gian tốt nhất tiếp theo trong ngày, chiều và tối là thời gian thích hợp nhất để các hoạt động vui chơi, thư giản và giải trí diễn ra.

trẻ đạp xe đạp vào chiều tối

 • Sau một ngày làm việc, học tập thì chiểu tối có lẽ là thời gian bạn nên cho bé chơi với xe đạp để bé giảm căng thẳng, mệt mỏi sau những tiết học trên trường, lớp.
 • Tuy nhiên đây là thời gian xó khá nhiều xe cộ tham gia giao thông chính vì vậy khi để bé chơi bạn cần lưu ý: cho bé chơi những nơi không quá đông xe và mặt đường phải bằng phẳng.
 • Hạn chế cho bé chơi ở những nơi đông xe và mặt đường gồ ghề, để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra khiến bé bị thương.

Một số lời khuyên dành cho bạ khi cho bé chơi với xe đạp:

 • Để bé được vui chơi thoải mái và an toàn, trước khi cho bé chơi với bất kì loại đồ chơi trẻ em như: xe đạp, xe đạp ba bánh, xe máy điện hoặc xe ô tô điện bạn nên chuẩn bị cho bé những dụng cụ để bảo vệ cơ thể như: mũ bảo hiểm, miếng lót khuỷu tay, đệm đầu gối vv…. sẽ làm bạn và bé có cảm giác tự tin và an toàn hơn.

loi khuyen

 • Bạn nên cho bé duy trì thói quen chơi với xe thường xuyên nhưng phải có thời gian phù hợp như vậy bé sẽ trở nên tự tin hơn, không còn rụt rè và hòa nhập với bạn bè và những người xung quanh dễ dàng hơn.
 • Việc cho bé sử dụng xe đạp cận bằng vào buổi sáng rất tốt nhưng bạn chỉ nên cho bé chơi vào những ngày nghĩ cuối tuần hoặc nghĩ lễ.
 • Nếu bạn cho bé chơi xe vào các buổi sáng trước khi bé đi học để thay cho việc tập thể dục buổi sáng thì đây là việc không nên. Vì khi chơi xong bé sẽ mệt và không còn sức để học tập cả ngày nữa.

>Tham khảo các mẫu xe đạp trẻ em từ 6-11 tuổiCửa hàng bán xe đạp trẻ em giá rẻ để chọn được một mẫu xe tốt nhất cho bé những trải nghiệm tuyệt vời.