xe day thanh ly

Có nên mua xe đẩy thanh lý giá rẻ cho bé hay không?

“Xe đẩy thanh lý”, “xe đẩy giá rẻ thanh lý” hoặc “xe đẩy trẻ em đã qua sử dụng” là những từ khóa được nhiều người dùng tìm kiếm khá nhiều thời gian vừa qua. Có rất nhiều lí do để người dùng có lựa chọn như vậy như: để tiết kiệm chi phí hoặc tùy điều kiện kinh tế nằm ở mức giới hạn…

Ngày nay xe đẩy không còn là món vật dụng xa lạ với các gia đình có bé nhỏ nữa mà nó đã trở thành người bạn đồng hành cùng bé khám phá thế giới. Trợ thủ đắc lực của bố mẹ trong việc chăm sóc và chơi với bé, tuy nhiên bé chỉ sử dụng xe đẩy trẻ em một thời gian nhât định, khi qua tuổi bé sẽ có những món đồ chơi, vật dụng khác phù hợp với tuổi của bé hơn. Vì thế nên lượng xe đẩy cho bé ngày càng dư, có một vài bố mẹ thì giữ xe lại làm kỉ niệm nhưng cũng có một vài bố mẹ cần thanh lý xe để rộng diện tích nhà hơn.

Chính vì có người bán nên sẽ có người mua, hình thức mua bán này tiện và vừa lòng đôi bên. Nhưng bên cạnh đó sẽ có những mặt tốt và không tốt, chính điều này làm bố mẹ băn khoăn, lo lắng và đưa ra câu hỏi: “ vậy làm sao để biết mua xe đẩy giá rẻ thanh lí cho bé có tốt hay không hoặc có nên mua xe đẩy thanh lí cho bé hay không???” Hiểu được những tâm tư của bố mẹ nên hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này nhé.

Xe đẩy thanh lý giá rẻ cho bé và những mặt lợi, hại

Nên mua xe đẩy giá rẻ thanh lí khi:

Bạn biết chắc xe đẩy cần mua ở trạng thái còn tốt 90%, mặt khác để bạn tiết kiệm được một khoản phí nhưng vẫn có được một chiếc xe chất lượng và đảm bảo an toàn cho bé.

uu diem xe day thanh ly

Bạn mua từ những người thân vì bạn tin tưởng họ chứ không phải mua vì thấy giá rẻ hay mẫu mã đẹp.

Chúng ta đa phần ai cũng thích những món đồ có giá rẻ mà mua. Bạn nhãy chắc chắn rằng bạn mua xe không phải vì thấy xe có giá quá rẻ, bởi ông bà xưa có câu “ tiền nào của đó”, bạn hãy cẩn thận.

Không nên mua xe đẩy đã qua sử dụng vì:

Hiện nay trên thị trường xe đẩy cao cấp giá rẻ cho bé có rất nhiều loại xe đẩy với kiểu dáng và thiết kế khác nhau. Để mua một chiếc xe đẩy tốt cho trẻ không còn là việc quá khó và hiếm nữa.

Hơn nữa khi bạn mua một chiếc xe đẩy mới thì bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích và tính cách của. Còn đối với xe đẩy cũ đã qua sử dụng bạn sẽ bị giới hạn về màu săc, kiểu dáng và các chức năng của xe.

Nếu bé nhà bạn có sức đề kháng chưa tốt thì lời khuyên tốt nhất dành cho bé nhà bạn là đừng nên cho bé dùng lại xe của những đứa bé khác. Tại sao lại không nên cho bé dùng lại xe của đứa bé khác????

Bởi vì khi đã được gọi là xe đẩy thanh lí hay xe đã qua sử dụng sẽ để lại hơi và mồ hôi của những đứa bé trước.

Khi bé nhà bạn sử dụng lại nếu bé không có sức đề kháng mạnh thì các hơi, mồ hôi và các vi khuẩn của bé trước sẽ còn tụ và bám lại nếu bé nhà bạn không có một sức đề kháng tốt thì các vi khuẩn gây hại sẽ xâm nhập cơ thể bé , khiến bé dễ bệnh hơn.

Để đảm bảo về sức khỏe cũng như độ an toàn cho bé bạn nên cho bé sử dụng một chiếc xe đẩy mới với nệm lót êm và đầy đủ các tính năng giúp bé có tinh thần hơn những xe đẩy đã qua sử dụng.

Bạn dễ bị cảnh tiền mất tật mang, mua hàng online không cẩn thận thì chúng ta rất dễ ăn quả lừa với những hình ảnh xe đẩy sắc nét cùng những lời khuyến mãi ngọt ngào như: “thanh lý xe đẩy em bé hàng mới 90%”, “thanh lý xe đẩy em bé hàng mới 100% chưa sử dụng lần nào”, “giảm giá 40,50% chỉ dành cho các chị em trên diễn đàn mẹ và bé…” Nếu may mắn thì chúng ta có chiếc xe đẩy chất lượng với giá cả phù hợp còn không may mắn chúng ta sẽ gặp phải những chiếc xe không sức khỏe và làm da của bé.

xe day em be thanh ly

Nếu bạn vẫn muốn mua loại xe đẩy thanh lý cho bé thì nên lưu ý vài điều sau:

Bạn nên mua xe đẩy đã qua sử dụng ở những cửa hàng uy tín có các chế độ chăm sóc khác hàng tốt hoặc mua từ những người thân thiết để tránh tình trạng mua phải những loại xe không tốt mà giá lại cao.

Bạn mua hàng online thì bạn nên yêu cầu người bán gửi cho bạn một vài tấm ảnh thật bên ngoài của xe. Những tấm ảnh có ngày giờ mới đây nhất để bạn có thể tin tưởng đặt mua.

Hiện nay có rất nhiều loại xe đẩy thanh lý giá rẻ cho trẻ em khác nhau trên thị trường, khi mua bạn hãy lựa chọn những mẫu xe đẩy từ những thương hiệu được nhiều người lựa chọn.

Điểm bạn cần lưu ý nhất khi mua là bạn nên chọn những mẫu xe có đầy đủ các tính năng cơ bản như: có mái che không, có đủ các chốt, phanh khóa an toàn không, chất liệu vài như nào, có thể gấp gọn dễ dàng không vv…

Những điểm vừa nêu trên hi vọng có thể giúp bố mẹ biết rõ hơn về xe đẩy thanh lý và những mặt lợi hại của nó. Nó chung việc lựa chọn xe đẩy em bé thanh lý còn tùy vào điều kiện kinh tế cùa mối gia đình mà các bạn đưa ra những quyết định.