Cách lắp đặt đèn tường theo cách đơn giản nhất

mẫu đèn treo tường

Tìm hiểu các bước lắp đèn tường để có ánh sáng chiếu sáng từ tường nhà bạn theo các hướng dẫn đơn giản này.

Một trong những thay đổi mạnh mẽ nhất mà bạn có thể thực hiện đối với một căn phòng. Là chuyển đổi các loại ánh sáng trong không gian khác nhau trong ngôi nhà của bạn tốt hơn. Một trong những loại có thể cố định với tường trong nhà hoặc ngoài sân vườn.

Điều này có nghĩa là khi bạn đang trang trí cho một căn phòng, tại một thời điểm nào đó; bạn sẽ muốn biết các bước để lắp đặt đèn tường cũng như đèn trần cho phòng của mình là gì.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách cài đặt vật cố ánh sáng trên trần nhà:

Bước 1: Hãy chắc chắn các điều dưới đây

Có ba điều bạn cần chắc chắn trước khi thực hiện dự án này:

Đầu tiên:

Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy tự tin vào khả năng của mình để đảm nhận công việc này. Bạn đang cố gắng tìm ra cách cài đặt một ánh sáng cố định trong lần đầu tiên. Điều đó không bao giờ là một ý tưởng hay để có thể thực hiện mà không có kiến thức. Trước khi tham gia vào dự án này, hãy đọc kỹ bài viết này và những người khác thích nó.

Ngoài ra, đọc hướng dẫn đi kèm với đèn treo tường của bạn điều có trong mỗi sản phẩm. Hãy tự hỏi nếu bạn chắc chắn bạn có thể làm công việc này. Với công việc sửa chữa điện đã được tìm hiểu kỹ trước khi thực hành.

Từ việc chỉ cần thay thế phích cắm đến lắp đặt một vật cố ánh sáng phức tạp. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, hãy gọi thợ điện. Điện không phải là thứ bạn muốn làm lưu ý vào chúng.

Thứ hai

Chắc chắn bao gồm việc biết các dây hiện tại của bạn có tương thích với vật cố mới của bạn hay không. Hầu hết thời gian, họ sẽ được. Tuy nhiên, nhiều thiết bị chiếu sáng mới không thể được sử dụng một cách an toàn; trong các gia đình với hệ thống dây được lắp đặt có dây đây.

Đây sẽ là trường hợp nếu thiết bị mới của bạn có cảnh báo cho biết bạn phải sử dụng dây điện được định mức ít nhất 90 độ C. Điều này có nghĩa là đèn có thể sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn so với cách điện dây cũ có thể xử lý. Có thể gây ra hỏa hoạn trong quá trình lắp đặt của các đường dây điện. Tất cả các dây được sản xuất sau gây đây được yêu cầu phải có lớp phủ chịu được nhiệt độ cao hơn.

dụng cụ lắp đặt đèn treo tường cần có
dụng cụ lắp đặt đèn treo tường cần có

Nếu bạn biết hệ thống dây điện mình đang sử của bạn là trước năm 1985; đừng sử dụng các loại đồ đạc yêu cầu xếp hạng 90 độ. Nếu bạn không chắc chắn khi hệ thống dây điện trong nhà được lắp đặt, đừng cho rằng nó ổn. Hãy gọi cho thợ điện để kiểm tra hoặc sử dụng vật cố không có yêu cầu về nhiệt độ này.

Thứ ba

Chắc chắn bao gồm kiểm tra xem vật cố ánh sáng bạn; sẽ cài đặt không quá nặng đối với hộp ổ cắm trần mà nó sẽ được gắn vào. Hầu hết các mẫu đèn tường khá nhỏ và thiết kế hiện thêm một chút cổ điển. Nhưng bạn không bao giờ có thể chắc chắn hộp của bạn là mã.

Nếu bạn sẽ cài đặt đèn treo tường quá nặng hoặc quá nhiều chi tiết; tốt nhất nên thuê một chuyên gia để làm điều đó giúp bạn. Bởi vì bạn cũng có thể cần phải cài đặt một hỗ trợ độc lập với hộp ổ cắm bên trong tường. Nếu bạn cảm thấy tự tin rằng mình có thể đảm nhận công việc đó; bạn có thể mua các thiết bị hỗ trợ lắp đặt tốt hơn.

Bước 2: Thiết bị hỗ trợ việc lắp đèn

Để lắp đặt đèn trần, bạn sẽ cần:

 • Cái thang
 • Găng tay và kính bảo hộ
 • Một tuốc nơ vít flathead
 • Một tuốc nơ vít Phillips
 • Máy cắt dây (có thể)
 • Dao rọc (có thể)
 • Băng keo điện
 • Chân đèn treo tường
 • Bóng đèn phù hợp với chân đèn

Bước 3: Tắt nguồn điện để tiến hành lắp đặt

Tắt nguồn ở hộp ngắt của bạn. Mặc dù bạn chỉ có thể tắt nguồn tới khu vực lắp đặt thiết bị trần; nhưng an toàn hơn là tắt nguồn cho toàn bộ ngôi nhà.

Bước 4: Gỡ bỏ vật không cần thiết nơi ráp

Tháo nắp của đèn tường cũng như chân đèn cũ, sau đó tháo đế cố định khỏi tường trần. Trước khi bạn ngắt kết nối dây ra khỏi thiết bị đèn treo tường đó, hãy chụp ảnh theo cách nó được nối ban đầu lại. Giả sử nó đã hoạt động đúng, ảnh sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan tốt về cách thức kết nối mới sẽ được kết nối.

Nhưng đừng đi theo bức ảnh này một mình khi bạn cài đặt vật cố mới thiết bị. Bức ảnh chỉ là phần người trợ giúp cho bạn khi không nhớ nối dây nào. Thực hiện theo các hướng dẫn đi kèm với đèn treo tường nhà của bạn. Khi bạn đã chụp ảnh, bạn có thể tháo dây ra khỏi vật cố cũ và tháo dây đeo.

Bước 5: Nhìn vào dây

Chỉ cần cung cấp cho bạn một vùng đất của vật cố ánh sáng; hãy nhìn vào các dây trong hộp ổ cắm trên tường và đèn tường ánh sáng chuẩn bị lắp của bạn. Hầu hết các hệ thống dây điện ánh sáng là như nhau. Các hộp cố định và hộp thoát trần có ba loại dây:

 1. Cần một dây trung tính (dây trắng)
 2. Một dây nóng (dây màu – thường là màu đen)
 3. Cuối cùng là một dây đất (thường có màu đồng thau hoặc màu xanh lá cây)

Với một trong những lý do bạn đã xem qua cách mà vật cố ánh sáng cuối cùng được nối lên là để biết đó là dây nào. Không bao giờ, bao giờ đoán xem dây nào đi cùng nhau. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, hãy gọi thợ điện.

Bây giờ, kiểm tra các dây trong hộp ổ cắm của bạn. Là các đầu xoắn hoặc hư hỏng không? Nếu có, sử dụng dụng cụ cắt dây của bạn để cắt các đầu bị hỏng. Sau đó loại bỏ khoảng một nửa inch dây cách điện được bao phủ bằng nhựa cao su cách điện của bạn. Điều này sẽ chuẩn bị dây để nối với nhau của bạn để lắp đặt.

Bước 6: Cài đặt chân đèn tường

Các vật cố mới sẽ đi kèm với một dây đeo gắn và ốc vít gắn. Trước khi bạn lên thang, cài đặt các ốc vít trong các chân đèn với đường. Một khi bạn đã chuẩn bị dây đeo, bạn có thể leo lên thang để tiếng hành lắp.

gắn base chân đèn

Sau đó, sử dụng các ốc vít đó, gắn dây đeo vào hộp ổ cắm trần của chân đèn vào tường.

Bước 7: Gắn dây nối đất

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của hệ thống dây điện cơ bản của vật cố ánh sáng là dây nối đất. Vì vậy, trước tiên hãy quấn dây nối đất từ ​​vật cố xung quanh vít nối đất trên dây da. Sau đó kết nối đầu dây nối đất với dây nối đất đi ra khỏi hộp thoát trần.

Để kết nối chúng, xoắn hai đầu dây với nhau ít nhất ba lần. Để bảo mật hơn, hãy bọc chúng bằng một miếng băng keo điện. Sau đó vặn một đầu nối dây qua các dây xoắn. Hầu hết các thiết bị chiếu sáng sẽ đi kèm với kết nối dây.

Cố định thiết bị chân đèn
Cố định thiết bị chân đèn

Lưu ý: Một số hộp ổ cắm trần cũ không có dây nối đất. Đừng tiến hành mà không có dây nối đất. Nó không an toàn. Nếu hộp của bạn không có, hãy gọi thợ điện.

Bước 8: Đính kèm dây trung tính (dây mát)

Gắn dây trung tính (màu trắng) từ vật cố mới vào dây trung tính (màu trắng) trong hộp ổ cắm trần. Để làm điều này, quấn hai đầu của hai dây xung quanh nhau ít nhất ba lần và phủ chúng bằng băng keo cách điện. Sau đó vặn đầu nối dây qua các đầu được bọc.

Cách nối dây điện
Cách nối dây điện

Bước 9: Đính kèm dây nóng còn gọi là dây pha

Gắn dây nóng (đen hoặc màu) từ vật cố mới vào dây nóng (đen hoặc màu) trong hộp ổ cắm trần. Như với hai dây cuối cùng, hãy làm điều này bằng cách quấn hai đầu của hai dây xung quanh nhau ít nhất ba lần và bọc chúng bằng băng cách keo điện. Sau đó vặn đầu nối dây qua các đầu được bọc.

Cố đinh mấu nói bằng keo cách điện
Cố đinh mấu nói bằng keo cách điện

Cảnh báo: Không gắn dây trắng (trung tính) vào dây đen hoặc màu (nóng). Điều này tạo ra một nguy cơ sốc điện tiềm năng. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ gì về dây nào, hãy gọi thợ điện.

Bước 10: Cài đặt Base

Thực hiện theo các hướng dẫn đi kèm với vật cố ánh sáng của bạn; gắn đế đèn chiếu sáng (đôi khi được gọi là tán) vào dây đeo.

Cố định thân chân đèn gắn tường
Cố định thân chân đèn gắn tường

Bước 11: Đặt trong bóng đèn

Vặn các bóng đèn thích hợp vào đế của vật cố định. Hãy chắc chắn rằng bạn không vượt quá công suất được đề nghị.

Lắp đè và hộp đèn bảo vệ
Lắp đè và hộp đèn bảo vệ

Bước 12: Lắp ráp và đính kèm vật cố

Trước khi bạn đứng lên thang một lần nữa. Hãy lắp ráp đồ đạc của bạn, làm theo các hướng dẫn đi kèm với nó. Sau khi lắp ráp xong, bạn có thể quay trở lại thang và vặn vật cố định vào đế của nó.

Bây giờ bạn đã biết các bước để lắp đặt đèn trang trí tường, trần. Bạn có thể thêm tất cả các loại phong cách thiết kế vào không gian của mình. Bằng cách sử dụng đèn chiếu sáng khác nhau từ đồ đạc gắn tường/ trần như trong bài viết. Để treo đồ đạc như đèn treo tường cho nhà bếp hoặc thậm chí là đèn chùm.

Nhưng một lần nữa, đừng bao giờ thực hiện bất kỳ dự án điện nào. Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình để thực hiện nó một cách an toàn. Khi nghi ngờ, hãy gọi thợ điện.

Trả lời