Cách làm bánh dẻo trung thu đơn giản nhất

cách làm bánh dẻo trung thu đơn giản nhất

Công thức làm bánh dẻo trung thu rất đơn giản; nó giống như bạn đang làm nhưng chiếc bánh ngọt thường ngày của mình. Bạn có thể thực hiện một loạt toàn bộ các công đoạn của nó trong khi xem một tập phim trên tivi của mình trong nhà yêu thích của bạn, hoặc có thể vừa làm vừa quan sát những đứa trẻ của bạn chơi.

Cách làm bánh dẻo trung thu đơn giản nhất
Cách làm bánh dẻo trung thu đơn giản nhất

Thành phần cần thiết của bánh dẻo:

– 250g Bột gạo nếp

– 30g Shortening (hỗn hợp nhũ của 100% dầu và mỡ)

– Nước 130ml

– 180g đậu đỏ hoặc hạt sen

– Màu thực phẩm

– Khuôn bánh trung thu

Các bước thực hiện làm bánh dẻo mùa trung thu:

Bước 1: Trộn bột gạo nếp đầu trộn với bột nhuyễn

Lấy một bát lớn để đựng bột trong quá trình rây 250g bột gạo nếp, bạn có thể chọn bất kì thương hiệu bạn yêu thích khi làm bánh.(Nhớ là bột gạo nếp nhé!)

Trộn bột gạo nếp đầu trộn với bột nhuyễn
Trộn bột gạo nếp đầu trộn với bột nhuyễn

Lấy 30g Shortening , và chà xát nó vào bột gạo nếp vừa rồi bằng tay của bạn, cho đến khi hỗn hợp trở nên sần sùi.

Bước hai: Thêm nước vào hỗn hợp bột

Sử dụng ly hoặc cốc đo, 130ml nước vào cho vào hỗn hợp bột.

Thêm nước vào hỗn hợp bột bánh
Thêm nước vào hỗn hợp bột

Dung tay nhào bộ thật điều, gấp đi lại trong bát cho đến khi một bột mềm được hình thành. Nó sẽ có một chút dính và hơi lộn xộn, vì vậy hãy sử dụng một cái muỗng quét bột để giúp bạn có được tất cả các khối bột rãi rát lại với nhau.

Trộn bột điều tay để làm vỏ bánh trung thu
Trộn bột điều tay để làm vỏ bánh trung thu

Bước ba: Thêm màu sắc mong muốn của bạn vào bột

Tôi chia bột của tôi thành ba phần và đặt chúng vào bát riêng biệt – Tôi sẽ không đi vào trong lượng cụ thể vì nó thực sự phụ thuộc vào màu sắc của loại thực phẩm mà bạn muốn nhiều hay ít.

Thêm màu sắc mong muốn của bạn vào bột
Thêm màu sắc mong muốn của bạn vào bột

Bát cuối cùng được sử dụng để giữ đậu đỏ, hoặc bất kỳ điền khác bạn thích, chúng được bán trong 500g cho mỗi gói.

Thêm màu sắc mong muốn của bạn vào bộtSau khi chia bột của bạn, thêm 1 giọt màu thực phẩm của sự lựa chọn của bạn vào nó, sau đó gấp cho đến khi tất cả các màu sắc được pha trộn trong.

Mẹo: Nếu bạn sợ cho quá đà vào bột, thì hãy nhúng một cây tăm vào tô màu và thoa nó lên bột, lặp lại cho đến khi bạn đã hoàn thiện bóng râm.

Bước bốn: Kết hợp bột với đậu đỏ hoặc hạt sen

Chia bột một lần nữa thành từng riêng biệt, trong lượng 15g mỗi phần – để đơn giản hóa, nó sẽ có khoảng một muỗng canh mỗi miếng.

Kết hợp bột với đậu đỏ
Kết hợp bột với đậu đỏ

Rắc một ít bột mì cao cấp lên tay bạn và bột, sau đó san phẳng nó thành một đĩa tròn nhỏ. Đừng làm phẳng nó quá nhiều vì bạn vẫn muốn hương vị tuyết rơi đi qua sau.

Đổ một muỗng canh đậu đỏ hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn, cuộn nó thành một quả bóng, đặt nó vào giữa bột phẳng, sau đó quấn các cạnh lên thành một quả cầu nhỏ.

Kết hợp với khuôn tạo hình của bánh trung thu
Kết hợp với khuôn tạo hình của bánh trung thu

Bạn có thể sử dụng khuôn bánh trung thu bằng gỗ truyền thống, hiện cũng có dạng nhựa. Tôi đang sử dụng những cái cơ khí, để làm cho cuộc sống của tôi dễ dàng hơn.

Kết hợp nhiều bột màu sắc với nhau
Kết hợp nhiều bột màu sắc với nhau

Bụi bên trong khuôn bánh trung thu với bột mì để bột không dính vào nó, chèn quả bóng bột, bấm chắc chắn sau đó đảo ngược để phát hành bánh trung thu. Lặp lại cho đến khi bạn hoàn thành với tất cả bột.

Để lên trò chơi làm bánh trung thu của bạn, trộn bột màu để tạo thành một bánh trung thu cầu vồng. Nó chắc chắn sẽ gây ấn tượng cho cả trẻ và già!

Bật những bánh trung thu này vào thùng chứa và giữ chúng trong tủ lạnh, chúng sẽ vẫn còn tươi trong khoảng một tuần. Nhưng singaporemakers.com không nghĩ rằng nó sẽ giữ được lâu, bởi vì họ sẽ ở trong bụng của bạn trong thời gian không.

Tin tức liên quan:

Ẩm thực mùa trung thu trong ngày đoàn viên

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

Trả lời