Những lỗi thường gặp ở xe đẩy trẻ em và cách xử lí

loi thuong gap o xe day tre em

Ngay từ khi bé còn nhỏ thì bố mẹ nào cũng mong muốn đem lại cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Trong đó có xe đẩy trẻ em, món vật dụng khá quan trọng với mọi gia đình có con nhỏ hiện nay.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng  xe đẩy trẻ em sẽ có đôi lúc xe sẽ bị một vài  lỗi nhỏ khiến xe khó sử dụng có thể do sử dụng lâu ngày xe bị lỏng, hở một số bộ phận. Chính vì thế  nếu bạn cảm thấy xe đẩy của bé bị lỗi nặng cách tốt nhất là  bạn nên đem xe ra cửa hàng, đại lí nào uy tín hoặc nơi chuyên sửa chữa các loại xe đồ chơi cho bé để nhân viên lỹ thuật  kiểm tra. Nhưng  trước khi bạn đem chúng đến nơi bảo hành thì bạn cũng có thể tự mình kiểm tra và xử lý một số trục trặc nhỏ vì  không  phải  lỗi nào bạn  cũng  phải mang đến cửa hàng để bảo hành, sữa chữa

Chín h vì vậy bạn nên nắm  một vài nguyên nhân cơ bản xảy ra lỗi và cách khắc phục nếu xe bé gặp một vài sự cố gì đó. Làm như vậy bạn sẽ tiết kiệm được  thời gian vận chuyển đến cửa hàng nữa, thêm vào đó bạn sẽ có thêm  kiến thức và kỹ năng  trong việc chăm sóc và sữ chữa các loại đồ chơi cho bé. Sau đây là một số lỗi phổ biến thường xảy ra và cách khắc phục lỗi  ở xe đẩy trẻ em.

  1. Xe đẩy bị hỏng phần điều chỉnh các chế độ tựa lưng:

Đây là lỗi phổ biến, thường xảy ra với bất kì loại xe đẩy trẻ em nào. Nguyên  nhân xảy ra lỗi này có thể do xe bị va chạm  hoặc bị vật gì đó tác dộng  khá mạnh từ bên nên khiến  nút  điều chỉnh các chế độ tụa lưng bị hỏng hoặc bị vỡ .  Bạn nên kiểm tra lại nút điều chỉnh còn hoạt động được không.

hong phan tua lung xe day

Nếu nút điều chỉnh không còn hoạt động nữa thì bạn nên đến các cửa hàng đồ chơi hoặc đại lí uy tín, để mua và thay thế nút điều chỉnh.

Lưu ý nếu xe đẩy giá rẻ của  bạn còn thời gian bảo hành thì cách tốt nhất bạn  nên đem  xe đến nơi mà bạn đã mua sản phẩm để xe được kiểm  tra, bảo hành sản  phẩm.

Hoặc lỗi này xảy ra có thể do khi gia đình  đi du lịch mà vẫn muốn  mang theo xe cho bé sử dụng.  Trong quá trình đóng gửi hành lý thì nhân viên  kiểm tra đặt hành lí của bạn hơi mạnh tay khiến cho bộ phận điều chỉnh các chế độ tượn lưng bị hỏng.

Cách xử lý:

Để hạn chế tình trạng này khi mua  bạn nên chọn  cho bé những mẫu xe đẩy thuộc dòng du  lịch có kiểu dáng gọn nhẹ và  phải có thêm tính năng gấp gọn giúp bạn dễ dàng mang theo xe cho bé sử dụng khi gia đình bạn hay  đi du lịch.

Với tính năng ấp gọn bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi đóng mở xe nữa. Đồng thời không làm mất thời gian và diện tích khi dọn dẹp.

  1. Các bánh xe đẩy trẻ em bị hỏng

Bánh xe cũng là một trong những bộ phận dễ hư hỏng nhất với các món đồ chơi cho bé như : xe hơi điện trẻ em, xe máy điện cho bé, xe đạp dành cho trẻ em, xe đẩy vv… nguyên nhân gây ra lỗi này do nhiều lí do nhưng phổ biến nhất là: bánh xe bị hết hơi, bị đặt lệch chưa vào khớp nên khi bé sử dụng xe lâu ngày bánh xe bị mòn và hỏng.

banh xe day tre em bi hu

Cách xử lý:

Nếu xe đẩy của bé gặp lỗi này cách nhanh và tốt nhất để khắc phục là bạn hãy mang xe đến những nơi sửa xe thông thường mỗi khi xe bạn bị trục trặc gì đó để những người thợ sửa chỉnh cho bạn.

Một điều bạn cần lưu ý là nếu xe buộc phải thay thế phụ kiện thì bạn hãy đến các cửa hàng, đại lí đồ chơi uy tín nhất để tìm mua và thay cho bé. Vì bên ngoài sẽ không có loại bánh xe này.

 

  1. Phanh xe đẩy bị hỏng

Nếu phanh xe bị hỏng thì bạn không nên để bé sử dụng xe nữa vì nếu bạn cho bé sử dụng nữa sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe và tinh thần của bé.

sua loi phanh xe day

Phanh được xem là bộ phận quan trọng nhất đối với các loại xe đẩy dành cho bé vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến bé. Chính vì vậy khi chọn mua xe cho bé thì bạn nên chọn mẫu xe có đầy đủ hệ thống khóa bánh trước và sau xe.

 

Cách xử lý:

http://singaporemakers.com/wp-content/uploads/2018/06/nhung-loi-thuong-gap-o-xe-day-tre-em-va-cach-xu-li-4.jpg

Nếu phanh xe bị lờn hoặc hỏng nặng cả bánh trước và sau bạn thì cách tốt nhất là bạn nên mang xe đến nơi bạn mua hoặc cửa hàng nào đó chắc chắn mang lại sự tin tường cho bạn để sửa chữa và điều chỉnh lại.

Trên đây là một số lỗi thường gặp nhất ở xe đẩy trẻ em, bạn tham khảo để có cách xử lý nhanh và phù hợp nhất nếu gặp phải những lỗi này.

Tham khảo thêm:

Trả lời