dau hieu mang thai be trai trong 3 thang dau

Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu của thai kì các mẹ bầu thường hay có dấu hiệu ốm nghén của mẹ với nhiều biểu hiện, mỗi một hiện tượng mang một ý nghĩa và có thể mang tính chất khác biệt khi mang thai bé trai hay bé gái.

Giới tính của con sẽ được hình thành ngay trong giai đoạn thụ tinh. Bé trai thì mang bộ nhiễm sắc thể X của mẹ kết hợp nhiễm sắc thể Y của cha. Chính vì vậy nếu mang thai bé trai thì sự hình thành và phát triển sẽ có sự khác biệt so với bé gái.

dau hieu mang thai be trai

Bạn đang mang thai ở giai đoạn 3 tháng đầu của thai kì, bạn háo hức chờ đợi để biết mình mang thai bé trai hay bé gái. Nếu bạn đang mang thai là bé trai thì làm thế nào để nhận biệt được. Xác suất không phải đúng hoàn toàn 100%  nhưng cũng phần nào là đúng.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bố mẹ những dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu:

Dấu hiệu #1. Dấu hiệu mẹ thèm ăn chua và mặn:

Một trong những dấu hiệu đầu tiên được cho là rõ ràng nhất khi mẹ bầu mang thai bé trai đó chính là cảm giác thèm ăn chua và ăn mặn. Khoa học thì chưa có một nghiên cứu rõ ràng nào để cho thấy tai sao mẹ bầu khi mang thai bé trai trong những tháng đầu cảm giác thèm chua và mặn, mẹ thích ăn trái cây chua chấm muối mặn hoặc thích ăn những loại thức ăn có vị mặn. Dân gian thường có câu “Trai chua gái ngọt” được cho là dấu hiệu rõ nhất, tỷ lệ chính xác cao nhất.

dau hieu mang thai be trai trong 3 thang dau

Dấu hiệu #2. Dấu hiệu ốm nghén ít và ở mức độ nhẹ khi mang thai bé trai:

Thường thì khi mang thai bé trai, trong 3 tháng đầu biểu hiện cơn ốm nghén của mẹ gặp phải là ít, mức độ nhẹ hơn, chỉ xảy ra vào buổi sáng. Mẹ có thể ăn uống được với các loại thức ăn lỏng, như cháo, soup, sữa. Dấu hiệu ốm nghén khi mang thai bé trai thường diễn ra trong thời gian ngắn. Chỉ xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ, sau đó các dấu hiệu nghén hoàn toàn biến mất, mẹ ăn uống ngon và lên cân trong mấy tháng sau đó.

Dấu hiệu #3. Da mặt dễ nổi mụn và nám da:

Mẹ bầu mang thai bé trai do ảnh hưởng nội tiết tố thai kỳ, đa số các mẹ mang thai sẽ gặp tình trạng nám da và mụn nổi rõ tập trung vùng trán, 2 bên má và vùng mũi, mũi cũng to hơn trước khi mang thai. Dấu hiệu này có thể kéo dài suốt trong thai kỳ, khi thai càng lớn mức độ càng nhiều.

Dấu hiệu #4. Nước tiểu có màu vàng sáng khi mang thai bé trai

Phương pháp quan sát nước tiểu để dự đoán giới tính của con có lẽ là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Chỉ việc nhìn vào nước tiểu của mình trong thai kỳ, nếu thấy màu vàng nhạt thì chắc chắn bạn đang có mang một chàng hoàng tử trong bụng mình. Đây cũng là dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu mà bạn có thể thử nghiệm.

Dấu hiệu rõ ràng nhất là khi buổi sáng mẹ ngủ dậy đi tiểu quan sát màu sắc nước tiểu.

Có thể không chính xác khi mẹ ăn thức ăn có phẩm màu, hay thói quen ít uống nước. Để nhận biết rõ giới tính con thì mẹ cần uống đủ nước  2 – 2.2 lít nước mỗi ngày nhé.

Dấu hiệu #5. Bụng thấp

Đây cũng là một trong những phương pháp để dự đoán định giới tính thai nhi phổ biến nhất mà các bà mẹ thường hay áp dụng. Họ cho rằng nếu đang mang thai con trai thì bụng sẽ nằm thấp. Ngược lại, nếu đang mang thai con gái thì bụng sẽ nằm cao hơn.

https://singaporemakers.com/wp-content/uploads/2018/06/dau-hieu-mang-thai-be-trai-trong-3-thang-dau-6.jpg

“Nếu mang thai con trai bụng mẹ sẽ to và chèn ngang phần dưới bụng nên sẽ có cảm giác bụng bị xệ và thấp hơn bình thường”.

Dấu hiệu #6. Thay đổi tính cách của mẹ:

Theo một số nghiên cứu cho thấy khi mẹ mang thai bé trai do tác động nội tiết tố testosteron nên mẹ trở lên nhanh nhẹn, linh hoạt, hoạt bát  hơn so với tính cách chậm, nhẹ nhàng khi chưa mang thai. Điều này lý giải do ảnh hưởng của nội tiết tố nam mà mẹ có trạng thái thay đổi. Trạng thái này sẽ hết khi mẹ sinh bé.

https://singaporemakers.com/wp-content/uploads/2018/06/dau-hieu-mang-thai-be-trai-trong-3-thang-dau-3.jpg

Dấu hiệu #7. Ngực lớn, ngực nhỏ:

Kích thước bầu ngực của mẹ cũng được cho là một phương pháp dự đoán giới tính của đúng chính xác gần như 100%. Một sự thay đổi rõ nét khi mẹ mang thai bé trai là ngực của mẹ bên to bên nhỏ. Theo đó, nếu ngực phải của bạn lớn hơn ngực trái, thì nghĩa là một bé trai hình thành trong bụng mẹ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, bình thường bầu ngực của mọi phụ nữ đều không bằng nhau. Có khác chăng, khi mang thai chúng sẽ lớn hơn bình thường và nếu đó là bé gái thì ngực sẽ càng lớn.

dau hieu mang thai be trai o 3 thang dau

 

Dấu hiệu #8. Thay đổi ở tóc của mẹ

Một số nghiên cứu cho rằng, khi mẹ mang thai là bé trai thì tóc của mẹ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường. Nguyên nhân là do thay đổi nội tiết tố, nghiên cứu này chỉ thấy trên mẹ mang thai bé trai, còn bé gái không thấy hiện tượng này nhé.

Dấu hiệu #9. Dựa vào nhịp tim:

Xác định bé trai dựa trên nhịp tim thai trên máy đo siêu âm: Nhịp tim chậm hơn bình thường có thể là một tín hiệu vui cho các bà mẹ muốn có thêm 1 bé trai trong gia đình.

Khi mẹ đi siêu âm ở tuần lễ thứ 8 – 11, bằng máy đo nhịp tim thai, nhịp tim thai của bé trai bao giờ cũng chậm hơn nhịp tim thai của bé gái.

mang thai be trai

dấu hiệu mang thai bé trai: Nhịp tim ít hơn 140.

Dấu hiệu #10. Bàn chân lạnh

Nhiều người tin rằng phụ nữ có bàn chân lạnh sẽ có khả năng sinh con trai. Mặc dù đến nay điều này chưa được khoa học đề cập hay xác nhận nhưng trên thực tế cho thấy các bà mẹ sinh con trai thường có bàn chân lạnh.

Dấu hiệu #11. Tăng cân

Cùng với dấu hiệu về chiếc bụng nhọn, nếu mang thai bé trai, bạn không có xu hướng tăng cân nhiều hoặc thừa mỡ ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi đến tay, chân như khi mang thai bé gái

Dấu hiệu #12. Tư thế nằm ngủ của mẹ bầu

Mẹ bầu có để ý tư thế ngủ của mình không? Nếu có thiên hướng nghiêng về bên trái (không phải bạn cố gắng nằm nghiêng về bên trái) thì có lẽ bạn sẽ sinh ra một bé trai kháu khỉnh.

Trên đây là những dấu hiệu để cho thấy bạn đang mang thai một bé trai trong 3 tháng đầu, mẹ có thể tham khảo qua để xác định được giới tính thai nhi trong bụng mình là bé trai hay gái nhé. Đây chỉ là những đúc kết từ những kinh nghiệm dân gian, có thể không chính xác hoàn toàn 100% nhưng mẹ có thể tham khảo được, đa số các mẹ đã xem và dự đoán đúng đấy.