Nên mua tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu

Các tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Là một thiết kế đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng mặt trời thành điện năng được lắp trong hệ thống điện mặt trời dựa trên hiệu ứng quang điện. Cũng như điện từ nhà máy thủy điện thì tạo ra điện từ nước, cũng như nhiệt điện tạo ra điện từ than… còn pin năng lượng mặt trời thì tạo ra nguồn điện từ ánh sáng của mặt trời.

Cấu tạo

Có cấu tạo chủ yếu là các tinh thể silic được chọn lựa qua các nguyên cứu rất cẩn thận. Đây được coi là một chất bán dẫn hay là một vật liệu trung gian giữa chất các điện và chất dẫn điện. Silic đóng vai trò khá là quang trọng là một chất cách điện ở nhiệt độ thấp và có thể biến thành chất dẫn điện ở nhiệt độ phòng.

Nguyên lý hoạt động

Khi mà ánh sáng mặt trời được cấu tạo gồm các hạt photon rất nhỏ từ tia mặt trời. Khi mà các hạt photon nhỏ chạm trực tiếp vào các tinh thể silic của tấm pin sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

  1. Các hạt photon trực tiếp được truyền qua các tinh thể silic trên bề mặt của pin mặt trời. Trường hợp này xảy ra khi năng lượng của photon nhỏ hơn năng lượng đủ để đưa các hạt điện tử (electron) lên một mức năng lượng cao hơn.
  2. Tinh thể silic sẽ trực tiếp để hấp thụ năng lượng từ các hạt photon. Khi này năng lượng photon lớn hơn mức năng lượng để đưa các electron có thể lên mức cao hơn.

Khi các photon đã được hấp thụ vào các electron trong các màng tinh thể. Các electron được kích thích, trở nên dẫn điện và di chuyển tự do trong bán dẫn. Khi đó các nguyên tử electron tạo thành các lỗ hổng. Tạo điểu kiện cho nguyên tử bên cạnh di chuyển và lấp đầy các lỗ hổng đó. Cứ như vậy các nguyên tử liên tục di chuyển suốt các mạch dẫn sinh ra nguồn điện.

Kinh nghiệm mua tấm hãng nào tốt

1. Nhu cầu sử dụng gia đình

Khi lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời bạn nên liệt kê ra những tiêu chí để phù hợp với nhu cầu sử dụng cho gia đình. Để tránh dẫn đến tình trạng gay các tính trạng lãng phí khi chọn lựa mua các tấm pin cho mình phù hợp với nhu cầu hệ thống mặt trời sử dụng của minh.

2. Mua tấm năng lượng giá bán bao nhiêu

Chọn đúng số Wat để có thể đem lại có thể thiết lập một hệ thống cho riêng mình sử dụng của ứng dụng của mình. Hiện nay có rất nhiều phân khúc giá thành của tấm năng lượng mặt trời.

Với nhiều công suất pin mặt trời khác nhau từ: pin 5w, 12w, 50w – 70w, pin 85w – pin 200w, pin 300w – pin 360w, pin 1000w…

Giá của tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay thường là:

– Pin năng lượng mặt trời poly giá từ: 9.000 VNĐ/1wp

– Pin năng lượng mặt trời mono giá từ: 9.000 VNĐ/1wp

Mỗi nhà cung cấp điều có một mức giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn và tính số công suất mà hệ thống năng lượng của mình cung cấp cho các ứng dụng trong gia đình.

3. Chú ý về kiểu lắp, hệ thống thiết kế

Có nhiều các lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời để có thể hoạt động cho một mục đích khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình một thiết kế phù hơp cho một thiết kế cho một hệt thống riêng biệt. Nhưng hiện có 2 loại hệ thống chính: hệ thống độc lập và hệ thống hòa lưới.

1. Hệ thống hòa lưới:

Là một hệ thống sẽ chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC) từ các tấm pin năng lượng. Nguồn điện của tấm pin thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi điện nối lưới (inverter). Bộ chuyển đổi được thiết kế lập trình để có thể chuyển hòa nguồn năng lượng điện.

Ưu điểm của hệ thống điện

  • Không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp, thao tác vận hành đơn giản. Dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống.
  • Tiết kiệm chi phí khi sử dụng điện năng, góp phần bảo vệ mội trường cho các doanh nghiệp.

2. Hệ thống độc lập:

Đây là giải pháp sử dụng điện mặt trời kết hợp bình ắc quy dự trữ, không nối với lưới điện. Năng lượng dự trữ trong bình ắc quy được biến đổi thành điện AC nhờ vào Inverter, cấp cho tải sử dụng.

Ưu điểm giải pháp:

  • Không có phụ thuộc điện lưới để có thể lựa chọn.
  • Được thiết kế dạng module, dễ dàng nâng cấp công suất sau này.
  • Cấu hình điện áp hệ ắc quy linh động: 12V, 24V, 36V, 48V hay 60V.
  • Inverter hoàn toàn tự động, có thể quảng lý được có thể qua hệ thống từ thiết bị chuyển đổi qua màng hình.

4. Chất liệu làm nên tấm pin

Chất liệu góp phần quan trọng để tạo nên thiết kế mà còn làm tăng thêm độ bền cho hệ thống. Một số đặc điểm về chất liệu bạn cần xem xét khi lựa chọn:

– Thứ nhất hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm để được công suất tốt nhất. Với những sản phẩm như thế bạn sẽ an tâm hơn khi về độ bền bỉ khi sử dụng trong một thời gian dài.

– Thứ hai là về hệ thống cấu tạo lắp đặt của các tấm pin, nơi để lắp đặt hệ thống của mình. Thời tiết cũng ảnh hưởng đến cấu tạo tấm pin hoạt động sẽ ảnh hưởng rất lớn.

5. Công suất hoạt động của tấm pin năng lượng

Đối công suất quyết định đến khả năng tạo ra năng lượng công suất cho hệ thống hoạt động. Khi có công suất lớn sẽ giúp bạn có thể đem lại năng lượng điện cho các hoạt động của các ứng dụng.

6. Hiện nay thị trường có các loại pin năng lượng nào?

Cấu tạo của một pin năng lượng mặt trời được làm bằng các tế bào quang điện (cells) gồm có 3 loại phổ biến hiện nay:

– Một tinh thể hay đơn tinh thể của module được sản xuất dựa trên quá trình của Czochralski. Loại này là đơn có hiệu suất có thể tới 16%. Thường giá thành của loại này rất là mắc tiền do được cắt từ thỏi hình ống, các tấm đơn thể này có các mặt trống ở gốc nối của module.

– Đa tinh thể được làm từ các thỏi đúc của silic được nung chảy cẩn thận được làm nguội và làm rắn lại lúc đó. Các pin loại này thường rẻ hơn các đơn tinh thể, tuy nhiên có hiệu suất kém hơn. Cấu tạo thành các tấm vuông che phủ bề mặt nhiều hơn đơn tinh thể bù lai cho hiệu suất.

– Dải silic tạo từ miếng phim mỏng từ silic nóng chảy và có cấu trúc đa tinh thể. Hiệu suất thấp nhất, tuy nhiên loại này khá rẻ nhất trong các loại vì không cần phải cắt từ thỏi silicon. Với công nghệ tiên tiến tấm phim trên là sản suất tấm, nói cách khác, các loại này thường có độ dày 300 μm tạo thành và xếp lại để tạo nên module của tấm pin.

7. Tính năng của tấm năng lượng

Khả năng hoạt động

Khả năng hoạt động trong thời gian dài, bảo trì bảo hành ít, dễ sử dụng. Tuy nhiên về sự hoạt động của nó chỉ đem lại khi hoạt động khi khi có nắng.

Vậy tính năng này có gì nổi bật?

Đây là tính năng sẽ hỗ trợ bạn trong việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Tính năng ứng dụng

Khả năng sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Có nhiều công suất cũng như hoạt động khi được lắp đặc dựa trên các bản thiết kế từ nhà cung cấp.

8. Nên mua tấm pin hãng nào tốt và bền hiện nay

Một tấm pin năng lượng không tốt, kém chất lượng sẽ khiến bạn và cả gia đình sẽ tốn khả nhiều tiền khi. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tồn tại tình trạng hàng giả cùng hàng nhái kém chất lượng. Có mẫu mã, chủng loại đa dạng được thiết kế bắt mắt hòng qua mặt những người tiêu dùng.

Bởi vậy, để đảm bảo bạn chọn được một sản phẩm chất lượng. Chúng tôi khuyến khích gia đình bạn nên lựa chọn mua tấm pin ở những nới bán uy tín hiện nay trên thị trường.

[Đánh giá] Top 5 nhà cung cấp tấm pin năng lượng nhất hiện nay 2018

#1. Tâm pin năng lượng GIVA SOLAR

Với mục tiêu phấn đấu trở thành công ty hàng đầu tại Việt Nam về việc cung cấp giải pháp điện năng lượng mặt trời của công ty năng lượng Givasolar. Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng quốc tế đến người tiêu dùng hiện nay.

Tấm pin năng lượng

Tính năng nổi bật

– Tấm pin có nhiều loại bạn có thể lựa chọn theo thích kế.

– Thiết kế khung làm bằng nhôm, thiết kế gân chịu lực tốt, tải trọng nặng, khả năng chống trầy xước cao.

– Hiệu suất cao kể cả trong điều kiện cường độ ánh sáng yếu.

– Khả năng tự làm sạch bề mặt mà không làm giảm hiệu suất hấp thụ năng lượng.

– Nguồn năng lượng từ các chất bán dẫn silicon dạng ống, tinh khiết và được cắt mỏng, độ bền cao.

– Chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC 61215, IEC 61730, TUV, được bảo hành 10 năm.

– Tuổi thọ sản phẩm từ 30 đến 50 năm, có nhiệt độ hoạt động từ 40 đến 80 độ C.

#2. Tấm pin năng lượng SOTO

Một trong các công ty đi đầu trong lĩnh vực điện mặt trời. Là cái tên được nhiều doanh nghiệp, cá nhân hộ gia đình lựa chọn để lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời.

Với việc hướng đến sản xuất, tư vấn và thiết kế với chất lượng; dịch vụ tốt nhất đồng thời cung cấp sản phẩm chất lượng cao trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến năng lượng mặt trời.

#3. Tấm năng lượng MEGASUN

Với dây chuyền sản xuất khép kín và hiện đại hàng đầu Việt Nam. Nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, luôn nỗ lực sáng tạo. Đổi mới công nghệ sản xuất MEGASUN đã cung cấp ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, giá thành cạnh tranh.

Công ty MEGASUN đã giúp rất nhiều khách hàng là hộ gia đình, doanh nghiệp tiết kiệm tiền. Cung nhau nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mình đang sinh sống.

#4. Tấm pin Solar BK

Hiện nay tấm pin mặt trời của SolarBK đạt hiệu suất lên tới 18% đa tinh thể và 20% đơn tinh thể. Nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo cao có công suất lên tới 500 MWp/ năm. Với dây chuyền sản xuất tự động 100% với sản phẩm từ tế bào quang điện (solar cell). Từ các tấm pin năng lượng mặt trời đơn thể (Mono), đa thể (Poly) đạt tiêu chuẩn quốc tế.

#5. Tấm pin mặt trời VIMETCO

Sự phát triển nhanh chóng về công nghệ; điện năng lượng mặt trời không còn là nguồn điện “xa xỉ” với người tiêu dùng Việt Nam. Được nằm trong những nước có được ánh sáng nhiều nhất trong năm trên bản đồ. Việt Nam có tiềm năm rất lớn về năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn năng lượng sạch trong việc sử dụng.

Khi năm bắt được xu hướng này. Và năm 2010 công ty VIMETCO SOLAR ENERGY được thành lập đến thời điểm hiện tại. Họ đã là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm điện năng lượng mặt trời có hiệu suất cao. Cho cả khu dân cư và thương mại được tin dùng tới thời điểm nay.

Lời Kết

Bài viết này phần nào đó đã giải đáp về việc nên mua tấm pin năng lượng của hãng nào?. Từ đó lựa chọn được một sản phẩm năng lượng mặt trời ưng ý nhất. Cho nhu cầu sử dụng của hệ thống gia đình mình.

Trả lời