Câu hỏi về đèn LED chiếu sáng phổ biến nhất hiện nay

Câu hỏi thường gặp về đèn LED chiếu sáng

Có rất nhiều suy nghĩ cũng như thông tin để lựa chọn về việc mua đèn LED. Do đó, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về bóng đèn LED. Chúng khác với các loại bóng đèn khác như thế nào.

Dưới đây là mười câu hỏi về ánh sáng đèn LED phổ biến, và câu trả lời của chúng tôi cho họ. Nếu bạn cần thêm trợ giúp với bất kỳ điều gì trong số này; hãy xem thư viện hướng dẫn và bài viết tư vấn rộng lớn của chúng tôi .

Làm thế nào là bóng đèn LED khác với các loại bóng đèn khác?

Bóng đèn LED là công nghệ mới nhất trong thế giới chiếu sáng. Chúng tiết kiệm năng lượng hơn các loại bóng đèn khác; có tuổi thọ cao hơn và cho phép bạn sáng tạo hơn nhiều với thiết kế chiếu sáng của mình.

Đèn LED khiêm tốn đã có từ một thế kỷ, nhưng trong thời gian này. Nó chỉ được sử dụng làm đèn chỉ thị trong các thiết bị điện (như đèn điện trên tivi). Phải mất một nỗ lực giành giải thưởng Nobel; để điều chỉnh đèn LED trở thành một công nghệ chiếu sáng khả thi.

So sánh s ánh sáng của đèn
So sánh các loại đèn hiện nay trên thị trường

Một khi điều này đạt được, các nhà sản xuất có thể gắn chip đèn LED lên bóng đèn thay thế cho chiếu sáng truyền thống. Khi bóng đèn sợi đốt làm nóng dây tóc để tạo ra ánh sáng. Đèn LED được chiếu sáng bởi sự chuyển động của các điện tử trong vật liệu bán dẫn. Điều này mang lại nhiều lợi ích, bao gồm tuổi thọ dài hơn. Tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và khả năng thích ứng cao hơn.

Tôi có thể sử dụng đèn LED ngoài trời không?

Vâng, có nhiều loại đèn LED khác nhau phù hợp để sử dụng ngoài trời.

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi mua đèn LED. Để sử dụng ngoài trời là chúng phải có xếp hạng bảo vệ chống xâm nhập (IP) phù hợp. Đánh giá này cho bạn biết làm thế nào bảo vệ ánh sáng khỏi sự xâm nhập của nước và các vật thể rắn.

Ánh sáng ngoài trời nên có xếp hạng IP từ 44 trở lên. Vì điều này sẽ bảo vệ nó khỏi các vật thể rắn có kích thước lên tới 1mm; và khỏi nước bắn tung tóe. Nếu đèn được đặt ở vị trí tiếp xúc nhiều với các yếu tố; chúng phải có xếp hạng IP từ 65 trở lên.

Là đèn cảm biến thông minh giống như đèn LED?

Nói tóm lại, tất cả đèn thông minh đều là đèn LED nhưng không phải đèn LED nào cũng thông minh.

Đèn thông minh là một danh mục con của đèn LED cho phép bạn kết nối mạng chiếu sáng với Wi-Fi tại nhà. Bằng cách đó, bạn sẽ mở khóa một loạt các tính năng. Chẳng hạn như khả năng điều chỉnh ánh sáng bằng điện thoại thông minh của bạn. Đặt lịch và thay đổi màu sắc và / hoặc nhiệt độ màu ngay lập tức.

Bóng đèn LED chỉ có thể được sử dụng trong các mạng chiếu sáng thông minh nếu chúng được tạo riêng cho mục đích này. Bóng đèn thông minh được bán trên thị trường khá rõ ràng; rất khó nhầm lẫn với bóng đèn LED tiêu chuẩn.

Tìm hiểu thêm về ánh sáng thông minh ở đây.

Bóng đèn LED có bị nóng không?

Bóng đèn LED làm ấm lên, nhưng không nơi nào nóng như bóng đèn sợi đốt truyền thống. Đèn sợi đốt tạo ra ánh sáng bằng cách làm nóng một dây tóc mỏng manh đến nhiệt độ rất cao. Do đó, phong bì thủy tinh của những bóng đèn này rất nóng.

đèn LED có nóng không
Đèn nào tỏa nhiêt nhiều nhất hiện nay

Bóng đèn LED có bị nóng không?

Bóng đèn LED làm ấm lên, nhưng không nơi nào nóng như bóng đèn sợi đốt truyền thống. Đèn sợi đốt tạo ra ánh sáng bằng cách làm nóng một dây tóc mỏng manh đến nhiệt độ rất cao. Do đó, phong bì thủy tinh của những bóng đèn này rất nóng.

Bóng đèn LED hoạt động khác nhau và không sử dụng nhiệt để tạo ra ánh sáng; vì vậy chúng không bị nóng gần như vậy. Tuy nhiên, giống như tất cả các thành phần điện, chúng vẫn tạo ra một chút nhiệt.

Nhiệt độ của đèn LED và đén truyền thống cái nào nóng hơn

Nhưng không đến mức nguy hiểm khi chạm vào. Bóng đèn LED thường sẽ có một bộ tản nhiệt được tích hợp vào chúng để chuyển hướng bất kỳ nhiệt ra khỏi các thành phần điện mỏng manh.

Lumens là gì?

Lumens (lm) là thước đo mức độ ánh sáng nhìn thấy được của đèn hoặc nguồn sáng khác phát ra. Chúng là cách dễ nhất để xác định độ sáng của bóng đèn.

Nó đã từng là trường hợp công suất là chỉ số tốt nhất về độ sáng của bóng đèn. Quy tắc là càng nhiều năng lượng (watts) đi vào, càng nhiều ánh sáng sẽ phát ra.

Với sự phát triển của các bóng đèn tiết kiệm năng lượng khác nhau. Bao gồm cả đèn LED, điều này không còn hợp lệ. Vì chúng không mất nhiều năng lượng nhờ nhiệt (như sợi đốt); chúng hiệu quả hơn nhiều và cần ít năng lượng hơn để tạo ra cùng một lượng ánh sáng. Chẳng hạn, bóng đèn LED 5W có thể sáng như bóng đèn sợi đốt 50W.

Đây là nơi mà lumens xuất hiện. Vì lumens là thước đo đầu ra của bóng đèn, chứ không phải đầu vào của nó (như trường hợp với công suất của nó). Đèn cung cấp một cách đo độ sáng đáng tin cậy hơn; cũng có nghĩa là bạn có thể so sánh độ sáng của các loại bóng đèn khác nhau.

Số lumens càng cao, bóng đèn càng sáng. Bóng đèn gia dụng tiêu chuẩn có thể khác nhau về độ sáng; nhưng thường có số lượng lumens ở bất cứ đâu trong khoảng 300-800lm. Mặt khác, một số bóng đèn sử dụng trong công nghiệp, chẳng hạn như bóng đèn phóng điện cường độ cao (HID); có thể có xếp hạng lumens trong hàng chục hoặc hàng trăm ngàn.

Làm bóng đèn LED thực sự tiết kiệm tiền?

Mặc dù giá của chúng liên tục giảm, bóng đèn LED vẫn có giá cao hơn trên mỗi đơn vị so với các loại bóng đèn khác.

Tuy nhiên, về lâu dài bóng đèn LED chắc chắn sẽ tiết kiệm tiền so với bóng đèn sợi đốt. Vì hai lý do.

Thứ nhất, hiệu quả năng lượng của bóng đèn LED. Có nghĩa là chúng sử dụng năng lượng ít hơn tới 90% so với đèn sợi đốt để đạt được cùng một mức độ sáng. Điều này có thể mang hóa đơn năng lượng xuống và tiết kiệm tiền trong dài hạn.

Thứ hai, bóng đèn LED có tuổi thọ cực kỳ dài so với các loại bóng đèn khác. Khi một bóng đèn sợi đốt có thể tồn tại trong 1.000 giờ, một bóng đèn LED tương đương có thể tồn tại trên 20.000 giờ. Điều này có nghĩa là cứ một bóng đèn LED bạn mua; bạn sẽ cần mua 20 sợi đốt để trang trải cùng thời gian. Đơn giá của bóng đèn LED dường như không còn quá đắt.

Có một cái nhìn vào sự trực quang về sự tiết kiệm LED mà bạn nên tìm hiểu chúng.

Bóng đèn LED sẽ phù hợp với đèn hiện tại của tôi?

Phần lớn các bóng đèn LED được chế tạo để trang bị thêm cho các loại đèn hiện có; có nghĩa là chúng sẽ phù hợp với các đồ đạc tương thích. Chẳng hạn, một bóng đèn LED có nắp lưỡi lê B22d (BC) tiêu chuẩn, sẽ lắp thẳng vào đèn nắp lưỡi lê tiêu chuẩn.

Đèn LED có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Ánh sáng LED phát ra mức độ ánh sáng xanh lớn hơn các hình thức chiếu sáng khác. Và một số người cho rằng điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên, nghiên cứu về chủ đề này đã bị hạn chế. Do đó, các hiệu ứng chính xác (nếu có) không thực sự được hiểu.

Một nghiên cứu gần đây kết luận rằng LED không có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Mức độ phơi nhiễm cần phải ‘lớn hơn mức có thể đạt được với hệ thống chiếu sáng đèn LED trong thực tế’. Nghĩa là hiệu ứng từ bình thường sử dụng hộ gia đình và thương mại là không đáng kể.

Đèn Led có tốt không?
Đèn có ánh hưởng đến sức khỏe người dùng?

Ánh sáng xanh đã được chứng minh là ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên nó ngăn chặn việc sản xuất hormone melatonin điều hòa giấc ngủ; có thể gây ra mệt mỏi và bồn chồn, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe hơn nữa.

Màn hình điện thoại thông minh và đèn LED trắng mát phát ra nhiều ánh sáng xanh không nên được sử dụng ngay trước khi đi ngủ. Vì điều này có thể ngăn bạn ngủ. Thay vào đó, hãy sử dụng bóng đèn trắng ấm, phát ra ánh sáng xanh ít hơn rất nhiều. Nếu bạn sử dụng điện thoại trên giường, hãy bật bộ lọc ánh sáng màu xanh của nó nếu có.

Bóng đèn LED làm việc với công tắc điều chỉnh độ sánh không?

Có, bóng đèn LED tương thích với một số loại công tắc điều chỉnh độ sáng. Có hai loại công tắc điều chỉnh độ sáng: cạnh đầu và cạnh đuôi. Hầu hết các bóng đèn LED được sản xuất để tương thích với các công tắc điều chỉnh độ sáng cạnh. Tuy nhiên, tốt nhất là luôn kiểm tra thông số kỹ thuật của nhà sản xuất trước khi bạn mua để chắc chắn.

Việc xác định có bao nhiêu bóng đèn bạn có thể sử dụng với một công tắc điều chỉnh độ sáng cần một chút tính toán. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây .

Đèn LED có nhấp nháy không?

Khi hoạt động chính xác, đèn LED không được nhấp nháy.

Nếu chúng được cài đặt với một công tắc điều chỉnh độ sáng không tương thích, bóng đèn LED có thể nhấp nháy khó chịu. Nếu điều này xảy ra, bạn nên kiểm tra tính tương thích của bóng đèn với bộ điều chỉnh độ sáng của bạn và thay thế bóng đèn và / hoặc công tắc.

Trả lời