Cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản

Ráp các tấm cells lại với nhau

Mặc dù ý tưởng tự làm tấm pin mặt trời ở nhà. Có vẻ khó khăn đối với một số người hoặc thậm chí vô lý với người khác. Nó thực sự là một nhiệm vụ tương đối đơn giản; giúp bạn tự làm dự án và làm thêm giờ, tiết kiệm tiền lớn.

Trang này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về việc tự làm các tấm pin của riêng bạn. Bao gồm các tài liệu và công cụ bạn cần những gì và các thông tin khác cần là gì. Cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản này sẽ tạo ra cho bạn một sản phẩm có thể hoạt động được sau khi làm.

Cells pin mặt trời
Cells pin

Giai đoạn 1: Vật liệu

Đó là một ý tưởng tốt để có được tất cả mọi thứ bạn cần để xây dựng. Các bảng của bạn trước khi bạn bắt đầu để bạn có thể có nó tất cả đặt ra trước mặt bạn.

 • Pin mặt trời
 • Plexiglass (thủy tinh hữu cơ, nhựa acrylic hoặc thủy tinh acrylic) hay còn gọi là kính
 • Gỗ
 • Dây điện
 • Keo EVA hoặc Caulk (một vật liệu được sử dụng để niêm phong khớp hoặc đường nối chống lại rò rỉ trong các cấu trúc khác nhau và đường ống)
 • Vít

Tấm năng lượng mặt trời được tạo thành cơ bản của các tế bào năng lượng mặt trời. Được liên kết với nhau và chống thấm bằng thủy tinh (hoặc nhựa) và cố định tại chỗ trong một tấm bằng gỗ. Tất cả vật dụng cùng nhau có giá phần mềm kế toán khá là rẻ hơn rất nhiều so với bạn đi mua mới!

Để xây dựng một hệ thống năng lượng mặt trời với một biến tần; pin bạn cần theo dõi bài vết của chúng để có thể làm chính xác nhất.

Những vật dụng trên đây cũng không khó để có thể mua được. Bạn có thể lên trên các trang mạng điện tử hoặc các trung tâm điện; để hỏi mua những thứ mình cần. Các pin năng lượng mặt trời hiện nay khá phổ biến có nhiều loại để bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của bạn hiện nay.

xây dựng tấm pin mặt trời, hệ thống dây điện
Bút hàn chì

Giai đoạn 2: Công cụ

Dưới đây là những danh sách dụng cụ hỗ trợ để có thể hỗ trợ bạn trong việc làm những tấm pin năng lượng mặt trời cho mình:

 • Máy khoan
 • Bàn làm việc
 • Cưa gỗ
 • Kìm
 • Hàn sắt
 • Cái vặn vít

Giai đoạn 3: Một kế hoạch chi tiết về thiết kế

Nếu bạn không có một bản thiết kế hướng dẫn về bảng điều khiển năng lượng  mặt trời của riêng bạn thị tấm bản này sẽ không có giá trị. Việc hoạt động của nó cũng sẽ trở nên rắc rối hơn. Để có thể sử dụng một trong những điểm thích hợp trong các điểm kết nối để thiết bị hoạt động. Có rất nhiều thị trường hiện nay nhưng cung cấp các bo mạch thiết kế; để có thể đem lại cho bạn một trong sự đảm bảo hoạt động tốt. Một kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn hoàn thành tốt hơn những hệ thống của mình làm ra.

Lưu ý: bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn sẽ làm việc cho bạn; và tiết kiệm tiền cho bạn trong 30 đến 40 năm tới. Vì vậy nó là giá trị nhận được một hướng dẫn tốt và làm điều đúng.

Giai đoạn 4: Xây dựng tấm đỡ

Trước khi bạn bắt đầu lắp ráp bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Bạn cần tạo một điểm tựa cho để có thể cố định các cells pin hoạt động.

xây dựng tấm pin mặt trời, hệ thống dây điện,
Xây dựng tấm pin mặt trời, hệ thống dây điện,

Đây là một thủ tục tương đối thẳng về phía trước và có thể được hoàn thành trong ít nhất là một giờ.

 1. Kích thước của hộp này được xác định bởi số lượng tấm cells năng lượng mặt trời bạn có và bạn muốn nó bao nhiêu.
 2. Nó cũng cần phải được phủ bằng một tấm kính hoặc một lớp phủ (plexiglass) (kính) để tránh mưa.
 3. Nó cần phải được chống thấm và niêm phong ở khắp mọi nơi để giữ nước ra.

Giai đoạn 5: Kết nối với các tấm pin

Trước khi bạn kết nối các tế bào với nhau, bạn cần nó là một ý tưởng tốt để dán chúng vào thùng chứa bạn đã làm trước đây.

Hàn nối các tấm pin với nhau
Hàn nối các tấm pin với nhau
 1. Một khi bạn đã làm điều này bạn sẽ dễ dàng hơn để hàn chúng lại với nhau.
 2. Từ việc nhìn vào các ô, bạn sẽ có thể nhìn thấy nơi cần vặn.
 3. Các tế bào nên được nối với nhau theo một chuỗi, mỗi ô nối với nhau trước đó trong một dải dài.

Giai đoạn 6: Cố định và vệ sinh tấm pin

OK, vì vậy bạn không thực sự cần phải đánh bóng nó. Nhưng khi bạn đã finshed xây dựng tấm pin mặt trời, bạn sẽ muốn nó trông tốt!
Một khi tất cả các tế bào đã được nối với nhau. Bạn chỉ cần thêm vỏ bọc perspex và đảm bảo toàn bộ vật liệu hoàn toàn không thấm nước; nên rất cẩn thận đóng dấu toàn bộ vật.

Điều cuối cùng bạn muốn là nước mưa thấm vào và làm hỏng toàn bộ sự việc.

Giai đoạn 7: Kết nối với pin

Bạn cần đặt bảng điều khiển mới được xây dựng ở nơi có nắng để có thể sản xuất nhiều năng lượng nhất có thể.

cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản
cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản

Sau đó bạn cần kết nối với pin hoặc biến tần tùy thuộc vào thứ bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể muốn xem xét việc xây dựng thêm một vài tấm pin mặt trời để bạn có thể nhận được nhiều năng lượng miễn phí hơn từ mặt trời. Ý tôi là tại sao không? Bạn đã có các công cụ, khả năng và một số tài liệu còn sót lại .. đi cho nó!

Lưu ý:

Như tôi đã đề cập trước đây, các tấm pin mặt trời này sẽ ở bên bạn vì cuộc sống. Vì vậy bạn không nên sử dụng vật liệu và đảm bảo rằng bạn tuân theo một kế hoạch thích hợp; như thế này khi xây dựng các tấm pin mặt trời ở nhà.

Làm việc với điện có thể nguy hiểm đặc biệt là nếu bạn không biết bạn đang làm gì. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​một thợ điện trước khi cài đặt các thiết bị năng lượng mặt trời.

Trả lời