Cách làm đèn trung thu đơn giản mà đẹp tại nhà

Cách làm đèn ông sao 5 cánh

Khi mà tết trung thu đã tới gần mà bạn không biết phải làm gì với bé khi mà thời gian rước đèn trung thu của bé đã tới gần. Vậy bạn phải  làm gì để có được một chiếc lồng đèn cho bé trong ngày tết đoàn viên này.

Với những cách làm lồng đèn hiên nay thì có thể làm được rất nhiều, nhưng để làm một chiếc lồng đèn ý nghĩa mà đơn giản có thể làm cùng với bé hoàn toàn thì rất ít hướng dẫn. Do đó cách làm đèn trung thu đơn giản mà đẹp tại nhà là một bài viết sẽ giúp bạn tạo những chiếc lồng đèn mua trung thu theo cách riêng của mình.

Đèn ông sao truyền thống

Cách làm đèn lồng ông sao đơn giản
Cách làm đèn lồng ông sao

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm:

 • 10 que tre dẻo
 • 1 nắm dây thun hoặc dây kẽm để buộc
 • 1 chiếc súng bắn keo
 • 1 cái kéo
 • Vài tấm giấy kính màu có thể chọn loại nhiều màu.
 • 1 tờ giấy màu vuông chiều rộng 30cm

Các bước làm đèn ông sao truyền thống

Bước 1: Đầu tiên bân đặt các thanh tre lên nhau để những than tre tạo thành chữ V. Buộc phần đáy chữ V lại với nhau. Làm tương tự với những thanh tre còn lại để tạo thành 4 cặp như thế lúc này sẽ còn dư lại 2 que.

Bước 2: Tiếp theo lồng các chữ V lại với nhau tạo thành 1 hình ngôi sao 5 cánh, còn những chữ V còn lại bạn làm thêm một ngôi sao 5 cánh nữa.

Bước 3: Tiếp đó dùng 1 trong số 2 thanh que còn dư để tạo thành hình ngôi sao hoàn chỉnh. Với hình ngôi sao sau cũng làm tương tự.

Các bước làm đèn ông sao bằng hình ảnh
Các bước làm đèn ông sao bằng hình ảnh

Bước 4: Dùng dây thun hoặc đoạn thép để buộc các đầy của hình ngôi sao lại với nhau. 2 hình ngôi sao đơn thành một hình ngôi sao với 2 mặt rời nhau chỉ buộc chung các đầu với nhau.

Bước 5: Dùng đoạn tre nhỏ để tách hay chống 2 mặt ngôi sao ra, tạo khoản cách bên trong hình ngôi sao. Hãy chống các điểm giao nhau của bên trong của hình ngôi sao bằng đoạn trẻ ngắn. Và cố định nó lại bằng sợi thép hoặc thun có thể bặng dùng sún bắng kéo để có thể cố định quê chống.

Bước 6: Tiếp theo bạn dùng giấy kính để dán vào mặt bên ngoài của hình ngôi sao. Giấy kính bóng bạn có thể chọn các mầu khác nhau điều được.

Bước 7: Dùng một đoạn kẽm hay thép khác buộc vào một đầu của ngôi sao và một khúc trẻ để cho bé cầm không bị nóng.

Lồng đèn giấy nhún

Đèn lồng trung thu nhún
Đèn lồng trung thu nhún

Dụng cụ cần chuẩn bị:

 • Dao rọc giấy hoặc kéo
 • Giấy mềm có hoa hoặc giấy nhún
 • Giấy carton 1 tấm hoặc 2 tấm
 • Đũa tre
 • Keo dán hay hồ dán điều được
 • Kẽm 1 hoặc 2 đoạn ngắn
 • Thước kẻ
 • Đoạn dây đẻ làm quai treo lồng đèn

Cách bước làm đèn trung thu giấy nhún

Bước 1: Sử dụng phần giấy 40x50cm hoặc là 38x48cm tùy chọn kích thước phù hợp với độ tuổi của bé. Bạn có thể dùng giấy gói quà để làm lồng đèn loại này.

Bước 2: Hãy gấp như hình của một chiếc quạt

Bước 3: Tiếp tực xếp nhún hình quạt đó lại theo chiều ngang của hình quạt nhớ để nguyên phần đã xếp hình quạt và gấp. Để tạo thanh một hình trụ rỗng với phần giấy quạt đó.

Các bước làm đèn lồng nhún
Các bước làm đèn lồng nhún

Bước 4: Tiếp theo dán phần cạnh của phần giấy đã gấp lại để tạo được hình trụ rỗng bên trong.

Bước 5: Lấp phần giấy carton đo và cắt hình trong với đường kính bằng đường kính hình trụ lồng đèn vừa mới làm xong.

Bước 6: Kế tiếp dùng một chiếc đũa và một dây kẽm để tạo thành một sợi lò xo. Và cố định nó vào giữa của hình tròn vừa mới cắt.

Bước làm lồng đèn nhún đơn giản tại nhà
Bước làm lồng đèn nhún đơn giản tại nhà

Bước 7: Tiếp theo đặt hình tròn vào bên trong hình trụ đèn. Tiếp tục cắt một hình tròn bằng kích thước của hình trung đặt bên ngoài và dán chồng lên hình tròn bên trong lồng đèn mới đặt vào bên trong.

Bước 8: Để tạo độ cứng cho phần bên trên của lồng đèn nhún bạn đo và cắt một vành có kích thước bằng đường kính hình trụ và rỗng bên trong.

Bước 9: Tạo 2 lỗ cân xứng ở mặt trên của lồng đèn và luồng dây vào để tạo quai cầm cho bé.

 

Đèn lồng angry bird

Đèn lồng hình Angry Bird
Đèn lồng hình Angry Bird

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết:

 • 5 nan tre(trong đó có 2 thanh tre dài)
 • Dao chẻ tre
 • Kẽm
 • Giấy kính màu đỏ
 • Bìa cứng

Cách làm đèn trung thu Angry Bird:

Bước 1: Lựa 1 trong 2 thanh tre dài nhất và uốn cong, dùng đoạn kẽm nhỏ buộc chặn 2 đâu tiếp nói của chúng lại với nhau. Hãy dùng thanh tre ngâm nước để có độ dẻo của trẻ tốt hơn khó bị gãy khi uốn hơn.

Bước 2: Và tiếp tục làm cho đoạn tre dài còn lại giống như bước 1.

Bước 3: Cố định phần đầu của 2 hình tròn phần tiếp nỗi của nó với nhau.

Các bước làm lồng đèn Angry Bird bằng hình ảnh
Các bước làm lồng đèn Angry Bird bằng hình ảnh

Bước 4: Tiếp theo dùng giấy kính màu đỏ để dán đều hai mặt. Dán thật căng 2 phần hình hơi tròn bên ngoài hình mới tạo. Dùng đoạn tre nhỏ chống 2 hình để tạo khoảng trống bên trong. Và tiếp tục dán 1 phần bên cạnh còn chừa 1 bên đẻ bé đốt nến đi chơi.

Bước 5: Tạo hình angry bird bằng cách cắt miếng bìa cứng thành phần cổ chim và dán ở phần dưới đáy hai bên. Sau cùng, bạn cắt phần mắt, miệng và mũi cảu chú chim và dán lên để hoàn thiện chiếc đèn hình ngộ nghĩnh.

Vậy là những cách để mà bạn có thể làm một chiếc đèn lồng cho bé tại nhà đơn giản. Hy vọng bạn có thể làm được cho bé theo hướng dẫn ở trên mà chúng tôi hướng dẫn.

Trả lời