Ắc quy xe ô tô điện trẻ em

ắc quy xe ô tô điện trẻ em

Ô tô điện trẻ em cho trẻ có trải nghiệm những hành trình thú vị và là một cách tuyệt vời để có được thêm những người nhỏ để chơi. Khi bạn mua sắm xe ô tô cho trẻ, bạn sẽ thường thấy các chỉ số bình 24v, 12V hay 6v. Con số đó đề cập đến điện áp của Ắc quy đi kèm với một mô hình cụ thể của xe ô tô điện trẻ em. Ắc quy là quan trọng bởi vì nó liên quan đến sức mạnh di chuyển của xe. Chỉ số càng lớn thì thời gian chơi xe lâu hơn trên một lần sạc. Ngoài ra, trẻ lớn hơn và nặng hơn, bạn càng cần nhiều nguồn pin sạc lớn hơn.

 1. Phân loại ắc quy ô tô điện trẻ em

Ắc quy được đo theo chỉ số V (vôn), ắc quy xe ô tô điện trẻ em chỉ có 2 loại chính là 6V và 12V nhưng phổ biến nhất là loại 12V, chỉ số càng cao thì xe hoạt động càng mạnh và lâu hơn. Mỗi loại acquy lại có chỉ số AH và kích thước khác nhau để phân biệt. Có các loại bình ắc quy ô tô điện sau:

acquy xe oto dien tre em

Loại ắc quy
Kích thước
6V4.5AH 70-48-100 (mm)
6V7AH
151-35-93 (mm)
6V10AH 151-50-94 (mm)
12V7AH 151-50-94 (mm)
12V10AH 151-50-94 (mm)

Ắc quy là bộ phận không thể của xe oto điện trẻ em nó đóng vai trò lưu trữ điện năng trong một khoảng thời gian dài để bé vui chơi với xe oto điện, rất tiện lợi cho bé hoạt động ngoài trời. Khi xe bị hư hỏng bộ phận này thì cần thay thế ngay, bạn cần tìm hiểu qua loại xe mà bé nhà bạn đang sử dụng có chỉ số V là bao nhiêu để mua lại một chiếc bình ắc Quy phù hợp.

 1. Chọn mua xe ô tô điện có chỉ số ắc quy phù hợp:

Bình ắc quy góp phần quyết định sức mạnh và thời gian chơi xe nên khi chọn mua bạn cần quan tận chọn loại nào cho phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

  • Loại bình ắc quy ô tô điện 6V thích hợp cho trẻ em từ 1-3 tuổi, Chúng phù hợp để sử dụng ở các bề mặt đường phẳng và trung bình có thể chạy với tốc độ 3km/h và trong thời gian khoảng 1 giờ

ắc quy xe ô tô điện trẻ em

 • Loại bình ắc quy ô tô điện 12V thích hợp cho trẻ em từ 3-6 tuổi, chúng có thể chạy trong khoảng 1 đến 2 giờ và thường có tốc độ tối đa là 5km/h. chúng có thể chuyển nhiều bề mặt đường hơn.

Bên cạnh đó, có một số dòng xe ô tô điện trẻ em thiết kế đến 2 bình 6V hoặc 2 bình 12V, vì vậy năng lượng hoạt động sẽ mạnh mẽ hơn

 1. Những lưu ý khi mua ắc quy ô tô điện trẻ em:

Bạn cần lưu ý trước khi mua ắc quy xe ô tô điện thì cần xem xét bé của bạn đang ở độ tuổi nào để chọn loại ắc quy phù hợp. Nên cho bé thử về sự ổn định của xe bằng cách cho bé ngồi lên và điều khiển vài vòng tại cửa hàng.

http://singaporemakers.com/wp-content/uploads/2018/05/ac-quy-xe-o-to-dien-tre-em-4.jpg

Sức mạnh của Ắc quy còn ảnh hưởng đến tải trọng của bé, địa hình di chuyển, thời gian chơi, tốc độ chạy xe và độ tuổi nên sử dụng

Một số đề xuất để bạn lựa chọn mẫu xe ô tô điện phù hợp:

Độ tuổi

Bình ắc quy

Tốc độ

2 – 3 tuổi 6V4.5AH 2km/h
3 – 5 tuổi 6v7AH, 6V10AH 3-4 km/h
4 – 6 tuổi 12v 4-5 km/h
6 – 8 tuổi 2 bình 12V 6-7 km/h
 1. Cách sử dụng ắc quy ô tô điện trẻ em:

 • Khi mới mua xe ô tô điện trẻ em về thì ắc quy cũng sẽ còn mới , bạn không nên vội vàng mang xe đi sạc ngay mà nên cho trẻ sử dụng xe cho đến khi yếu đi rồi mới mang xe đi sạc (nhưng không nên để xe hết hẳn pin mới sạc)
 • Thời gian sạc bình ắc quy của xe ô tô điện trong 3 lần đầu tiên là 12h, các lần sau trở đi thì có thể sạc 8-12h (không nên sạc lâu hơn).
 • Nếu trong thời gian dài không sử dụng đến xe thì bạn cũng nên sạc điện cho bình ắc quy ít nhất 3 tuần/lần để ắc quy không bị chai dẫn đến không sử dụng được.
 • Mỗi loại bình ắc quy đều có giới hạn về số lần sạc nhất định trong chu kì của nó, vì vậy chỉ nên sạc điện cho xe ô tô điện khi có hiện tượng yếu pin chứ đừng sạc quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của bình ắc quy. Ví dụ: 1 ắc quy có thể được 500 lần sạc, như vậy nếu mỗi ngày bạn sạc 1 lần thì ắc quy có thể dùng được tới gần 2 năm nhưng nếu cứ ngày bạn sạc 2 lần thì có thể ắc quy sẽ chỉ dùng được chưa tới 1 năm.
 • Ắc quy được xem là đầy bình khi hiệu điện thế ở hai đầu của ắc quy đo được là 6.2 –6.5V nếu là ắc quy 6V và 12.4 – 12.54V đối với ắc quy 12V.
 1. Nên mua ắc quy xe ô tô điện cho trẻ em ở đâu?

http://singaporemakers.com/wp-content/uploads/2018/05/ac-quy-xe-o-to-dien-tre-em-2.jpg

Nếu trong quá trình sử dụng xe chẳng máy ắc bị bị hư hỏng, bị chai hay bị yếu vì vượt quá định mức cho phép số lần sạc, hay bạn muốn nâng cấp thêm để phù hợp với sử phát triển của con bạn thì lúc này bạn sẽ tìm mua một chiếc ắc quy ô tô điện mới. Lúc này bạn sẽ muốn tìm một nơi đảm bảo để mua bình ắc quy thay thế, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên tìm những cửa hàng chuyên bán các dòng xe điện trẻ em và phụ kiện đi kèm để mua, vì ở đây chắc chắc sẽ có loại ắc quy phù hợp cho xe của con bạn và giá cả cũng sẽ tốt hơn.

Một số địa điểm uy tín bạn nên tham khảo khi mua ắc quy xe ô tô điện trẻ em:

27/2 Phạm Văn Hai, P1, Tân Bình, TPHCM

112 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Q9, TPHCM

28 Đường Số 1, Nam Long 2, P. Tân Thuận Đông, Q7, TPHCM

Tại Cần Thơ: 20 Trần Việt Châu, P.An Hòa, Ninh Kiều

Tại Long Xuyên: 12/10C Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý

Tại Đà Nẵng: 806 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu

Trả lời