Cách sử dụng xe đẩy trẻ em giúp bé an toàn

huong dan su dung xe day tre em

Xe đẩy trẻ em là món đồ dùng , vật dụng cần thiết với mỗi gia đình hiện nay, giúp bạn tiện lợi, tiết kiệm thời gian hơn trong việc chăm sóc bé cũng như dạo phố hoặc dã ngoại. Ngoài ra xe đẩy còn là người bạn đồng hành cùng bé vui chơi, phát triển trong những giai đoạn đầu.

Tuy nhiên việc gấp mở, sử dụng dòng sản phẩm này chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với những bạn trẻ lần đầu làm bố mẹ. Chính những điều này khiến nhiều bạn băn khoăn lo lắng vì khi sử dụng tốn nhiều thời gian. Nếu bạn vẫn đang lo lắng về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Cách sử dụng xe đẩy cho bé một cách dễ dàng và an toàn nhất:

Hướng dẫn cách sử dụng xe đẩy cho trẻ sau khi bạn đã mua về

Xem kĩ cách sử dụng xe đẩy có trong sách hướng dẫn

Khi bạn mua bất kì sản phẩm nào thì bạn sẽ được nhận kèm theo sách hoặc giấy hướng dẫn sử dụng của sản phẩm đó. Nếu bạn đã biết cách sử dụng thì bạn có thể bỏ qua phần xem hướng dẫn. Còn nếu bạn chưa rõ hoặc chưa biết cách sử dụng thì bạn nên xem thật cẩn thận. Đặc biệt với xe đẩy, vật dụng hữu ích và quan trọng đối với những gia đình có con nhỏ hiện nay.

Tùy theo từng loại xe mà có cách lắp ráp và sử dụng khác nhau, nên bạn hãy đọc thật rõ để ráp xe và sử dụng xe sao cho an toàn khi bé ngồi trên xe.

Ráp xe đẩy một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bé

Sau khi bạn đã xem hướng dẫn thì tiếp theo bạn hãy lắp ráp xe như hướng dẫn, để xe chắc chắn cho bé khi sử dụng thi trong quá trình ráp xe bạn nên xem kĩ.

cach su dung xe day

Nếu bạn ráp không chính xác hoặc không chặt thì khi bé ngồi sẽ không thể đảm bảo về độ an toàn cho bé và nếu có sơ xuất sẽ gây nguy hiểm cho bé.

Các bánh xe và chốt khóa an toàn khi đẩy

Bánh xe cũng là một trong những phần quan trọng vì khi đẩy xe nếu bạn không chú ý sẽ có thể gây nặng cho bạn. Chính vì vậy bạn khi ráp xong xe bạn hãy kiểm tra các bánh xem có chúng có hoạt động dễ dàng không, có bị rít hay trơn quá không.

huong dan su dung xe day 1

Đặc biệt bạn nên xem các chốt an toàn và cách sử dụng để điều chỉnh hướng đi của các bánh xe sao cho không bị lệch khi bạn đẩy bé.

Túi chứa đồ và một số tiện ích kèm theo

Khi bạn và bé cùng ra ngoài hoặc đi du lịch cần sử dụng đến xe, để tiện hơn khi mua bạn nên chọn những mẫu xe đẩy em bé có tích hợp túi đựng đồ để bạn có thể mang theo cho bé những vật cần thiết khi ra ngoài để bé có thể sử dụng.

Ngoài ra nếu bạn muốn qua sát bé dễ hơn thì bạn hãy chọn mẫu có tính năng đẩy 2 chiều trước sau. Bạn muốn bé tự tin hơn và trò chuyện – chăm sóc bé thì đẩy tay cầm về trước như vậy là bạn có thể yên tâm hơn dù bé sử dụng xe cả ngày.

huong dan su dung xe day 2

Mái che và các chế độ điều chỉnh

Mái che cũng là một bộ phận giúp bảo vệ bé khỏi những tác động của môi trường như: nắng, mưa, các chất độc hại cho da bé như tia UV, tia cực tím.

Lưu ý mái che phải rộng và sâu cùng các nấc điều chỉnh sao cho phù hợp với thời tiết và làm bé thoải mái, dễ chịu khi ra ngoài.

Các chế độ tựa lưng cho bé cảm giác thoải mái

Bạn muốn bé thoải mái, thích thú và vui vẻ khi sử dụng xe đẩy thì bạn nên chọn loại có tích họp đủ các chế độ như nằm, ngồi và tựa lưng. Bé có thể ngã lưng từ 125 – 185 độ không lo té ngã xuống đất.

Xem thêm tin tức khác:

Trả lời